CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH NƯỚC SẠCH SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH NƯỚC SẠCH SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH NƯỚC SẠCH SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH NƯỚC SẠCH SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH NƯỚC SẠCH SÀI GÒN
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH NƯỚC SẠCH SÀI GÒN
Check

Dự án Nhà máy nước Thủ Đức 3: Sẵn sàng phát nước kỹ thuật
2096 Views

Theo kế hoạch, dự án mở rộng Nhà máy nước Thủ Đức giai đoạn 3 (Nhà máy nước Thủ Đức 3) phát nước kỹ thuật vào ngày 20-4 tới đây. Đây là một trong những công trình quan trọng của TPHCM thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015). Theo ghi nhận của chúng tôi đến thời điểm này, tất cả các hạng mục chính của dự án đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày phát nước kỹ thuật…

Yên tâm về nguồn nhân lực để làm chủ công nghệ

Những ngày này, tại công trình xây dựng dự án mở rộng Nhà máy nước Thủ Đức giai đoạn 3 tọa lạc trong khuôn viên Nhà máy nước Thủ Đức (số 2 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM), dù trời nắng như đổ lửa nhưng những người công nhân vẫn miệt mài làm việc. Chiếc cần cẩu liên tục vận hành để chuyển đất đá làm phẳng mặt bằng. Lãnh đạo Nhà máy nước Thủ Đức 3 cho biết: Khởi công từ tháng 4-2013, đến nay công trình này đã cơ bản hoàn tất các hạng mục chính. Các nhà thầu đang hoàn thiện phần việc còn lại để có thể phát nước kỹ thuật vào ngày 20-4 tới. Theo tính toán, dịp lễ 2-9 năm nay Nhà máy nước Thủ Đức 3 chính thức khánh thành, đưa vào khai thác.

http://image.sggp.org.vn/w560/uploaded/dataimages/original/2015/03/images547416_img_1966.jpg

 

 

Công nhân sơn chống thấm trần khu xây dựng bể lắng lọc

Với công suất thiết kế tối đa 300.000m3/ngày, ở giai đoạn đầu, nhà máy sẽ vận hành và phát nước với công suất 150.000m3/ngày để hòa vào mạng lưới cấp nước của TP, sau đó công suất này sẽ được nâng dần lên đến 300.000m3/ngày. Sau 3 tháng hoàn tất công tác vận hành để tối ưu hóa công nghệ, đảm bảo nước phát ra đạt chất lượng tốt nhất, phía nhà thầu Đức sẽ chuyển giao công nghệ cho đội ngũ cán bộ của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nước sạch Sài Gòn (SWIC), sau thời gian đào tạo, huấn luyện. Tiến tới, SWIC sẽ làm chủ công nghệ, vận hành nhà máy, nhà thầu sẽ lui về công tác giám sát từ xa. “Đến thời điểm này, SWIC sẵn sàng nguồn nhân lực cho việc chuyển giao công nghệ, tôi thấy khá yên tâm!”, ông Vũ Đức Thắng, Giám đốc SWIC nói.

http://image.sggp.org.vn/w560/uploaded/dataimages/original/2015/03/images547418_img_1955.jpg

 

 

Khối văn phòng làm việc đã sẵn sàng

Hoàn tất 40% dự án Nhà máy nước Thủ Đức 4

Là người từng trực tiếp tham gia xây dựng Nhà máy nước Tân Hiệp trước đây, ông Vũ Đức Thắng chia sẻ, mỗi nhà máy nước xây dựng vào mỗi thời điểm khác nhau đều có những thuận lợi và khó khăn, thách thức riêng. Đối với Nhà máy nước Thủ Đức 3, tuy ban đầu khó khăn nhiều trong kêu gọi đầu tư, nhưng thuận lợi ở dự án này là đội ngũ lãnh đạo, cán bộ của công ty có điều kiện tiếp cận và lựa chọn loại thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến của thế giới. Do vậy, giá trị lớn nhất của công trình này chính là chất lượng.

http://image.sggp.org.vn/w560/uploaded/dataimages/original/2015/03/images547420_thuduc.jpg

 

 

 

Đặc biệt, khi hoàn tất đầu tư xây dựng Nhà máy nước Thủ Đức 3 cũng đồng nghĩa với việc hoàn thành 40% khối lượng công việc cho công trình xây dựng Nhà máy nước Thủ Đức 4 (theo quy hoạch sẽ thực hiện vào năm 2018). Nhà máy nước Thủ Đức 4 tọa lạc trong khuôn viên Nhà máy nước Thủ Đức 3. Tại trạm bơm Hóa An, nguồn nước thô cho Nhà máy nước Thủ Đức 4 đã sẵn sàng, thậm chí địa điểm đặt bơm cho Nhà máy nước Thủ Đức cũng đã tính toán. Cùng với đó, trạm bơm nước sạch đã đầu tư xây dựng 5 vị trí đặt bơm; trong đó đã lắp đặt trước 3 bơm phục vụ hoạt động cho Nhà máy nước Thủ Đức 3, chừa lại vị trí để lắp đặt 2 bơm sau này cho Nhà máy nước Thủ Đức 4. Đường ống dẫn nước thô hiện hữu đảm bảo đủ cấp nước thô cho Nhà máy nước Thủ Đức 3 và 4… “Với sự chuẩn bị kỹ, đầu tư trước như vậy không chỉ tiết kiệm lớn trong kinh phí đầu tư cho Nhà máy nước Thủ Đức 4 sau này mà còn yên tâm về tiến độ khi có chủ trương đầu tư”, lãnh đạo SWIC cho biết.       

Diện mạo Nhà máy nước Thủ Đức 3

 

 

 

 

 

 

 

 

Other news
Hoạt động nổi bật
Videos
Tin tức nổi bật
Dự án Nhà máy nước Thủ Đức 3: Sẵn sàng phát nước kỹ thuật
Theo kế hoạch, dự án mở rộng Nhà máy nước Thủ Đức giai đoạn 3 (Nhà máy nước Thủ Đức 3) phát nước kỹ thuật vào ngày 20-4 tới đây. Đây là một trong những công trình quan trọng của TPHCM thiết...

Contact us

SAI GON CLEAN WATER BUSINESS AND INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY
2A1, Le Van Chi Street, Quarter 1, Linh Trung Ward, Thu Duc Distric, HCMC
   08.3722 0033
   08.3722 0011
   info@swic.com.vn
   swic.vn
2017 Copyright © SWIC. All right Reserved. Design by Nina
Về đầu trang